HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ NAM ALBERTA (SOUTHERN ALBERTA INSTITUTE OF TECHNOLOGY)

Học viện công nghệ Nam Alberta (SAIT) là một trường bách khoa hàng đầu tại Canada, đồng thời là tổ chức giáo dục đại học lớn thứ ba ở tỉnh bang Alberta. SAIT nổi tiếng với hoạt động đào tạo chất lượng cao, mang tính thực tiễn và phù hợp với yêu cầu trong ngành.

 

I.Tổng quan về trường

Học viện công nghệ Nam Alberta (SAIT) là một viện công nghệ ở thành phố Calgary, tỉnh bang AlbertaCanada. SAIT cung cấp hơn 100 chương trình đào tạo nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, kinh doanh và các ngành nghề đào tạo kỹ năng khác, hơn 1300 khóa đào tạo chuyển tiếp và nâng cao tay nghề hằng năm cho hơn 200 doanh nghiệp. Được thành lập vào năm 1916, Học viện công nghệ Nam Alberta là cơ sở giáo dục sau trung học lâu đời thứ hai của thành phố Calgary. Đây cũng là học viện kỹ thuật công lập đầu tiên được nhà nước hoàn toàn công nhận và tài trợ.

Chương trình giảng dạy của trường mang tính thực tiễn, được thiết kế và cập nhật theo thực tế ngành nghề, giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc thông qua các khóa thực tập, thực tập hưởng lương (Co-op), các lớp học nhỏ và mang tính cá nhân hóa. SAIT cũng là một trong những trường cao đẳng đa dạng nhất ở Canada với hơn 16.000 sinh viên toàn thời gian và hơn 2.500 sinh viên quốc tế đến từ hơn 163 quốc gia.

SAIT cung cấp các chương trình chứng chỉ 1 năm, cao đẳng 2 năm; các chương trình cử nhân ứng dụng và bằng tú tài 4 năm – tất cả đều đủ điều kiện xin Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp (PGWP).

 

Chúng tôi trang bị cho sinh viên những kỹ năng thiết yếu mà họ cần cho sự nghiệp thành công và chúng tôi có thể chứng minh điều đó — 91% sinh viên tốt nghiệp của chúng tôi được tuyển dụng. Nếu một sinh viên tương lai muốn nâng cao kỹ năng hoặc thay đổi nghề nghiệp, chúng tôi cung cấp cả hai cơ hội bằng cách cho phép học tập suốt đời thông qua giáo dục phù hợp và tùy chỉnh. Do quy mô lớp học nhỏ, sinh viên có thể tận dụng tối đa trải nghiệm học tập của mình. Học tập "thực hành" ứng dụng chuẩn bị cho sinh viên của chúng tôi tự tin bước vào lực lượng lao động khi tốt nghiệp. SAIT điều chỉnh các chương trình cung cấp phù hợp với nhu cầu thị trường lao động hiện tại và hợp tác với nhiều đối tác trong ngành.

II. Chương trình học

SAIT cung cấp hơn 100 các khóa học ứng dụng, khóa dạy nghề và hơn 1000 khóa học chuyển tiếp và liên kêt đào tạo cho doanh nghiệp

Sinh viên quốc tế có thể theo nhiều chương trình khác nhau như cử nhân, văn bằng ứng dụng và các chương trình chứng chỉ. Các chương trình của chúng tôi được thiết kế để cung cấp cho bạn kỹ năng và sự tự tin cần thiết để thành công trong sự nghiệp. Nhờ có các phòng thí nghiệm hiện đại, lớp học sống động, dự án capstone và thực tập, SAIT mang đến cho bạn môi trường giáo dục dựa trên kỹ năng và tiếp cận gần gũi với những ngành mà bạn đang được đào tạo.

 

SAIT mang đến nền tảng giáo dục định hướng kỹ năng trong các lĩnh vực như sau:

  • Kinh tế
  • Khách sạn và Du lịch
  • Công nghệ thông tin và Truyền thông
  • Sức khỏe và An toàn cộng đồng
  • Năng lượng và Xây dựng
  • Sản xuất, Tự động hóa và Giao thông                                                                         

III. Yêu cầu đầu vào

 • Học bạ/ bảng điểm lớp 10,11,12: GPA từ 7.0/10
 • Bằng tốt nghiệp THPT
 • IELTS: 6.0(không band nào dưới 6.0) hoặc TOEFL iBT: 80 hoặc PTE: 53 hoặc Hoàn thành khoá English Language Foundations tại trường (Tuition fees: $14,341/year)

* Các kỳ nhập học: tháng 1, tháng 5, tháng 9 tùy vào ngành và chương trình học

IV. Học phí và chi phí sinh hoạt

Phí xét đơn

$150 CAD

Học phí

$18,000 – $22,000 CAD/năm ( tùy ngành)

Chi phí ăn ở

$10,000 CAD/năm

Bảo hiểm

$172 CAD/năm bảo hiểm sức khỏe

$158 CAD/năm bảo hiểm nha khoa

 

Ngoài ra còn có các chi phí khác, các chi phí nêu trên có thể sẽ thay đổi tùy vào học kỳ và năm học

V. Học bổng

SAIT tự hào cung cấp hơn 6 triệu USD học bổng và hỗ trợ cho sinh viên ở hầu hết các chương trình.

Giải thưởng dành cho tất cả sinh viên SAIT đủ điều kiện để ghi nhận thành công trong học tập, nhu cầu tài chính, sự tham gia của cộng đồng cũng như các lĩnh vực thành công và hỗ trợ khác.

SAIT trao hơn 4.300 giải thưởng cho sinh viên của chúng tôi. Hầu hết các giải thưởng thuộc một trong bốn loại sau:

 • Đầu vào: Giải thưởng đầu vào dành cho những sinh viên đang bắt đầu một chương trình. Một số giải thưởng dành cho sinh viên trong một chương trình cụ thể và những giải thưởng khác dành cho sinh viên trong bất kỳ chương trình nào. Giải thưởng đầu vào dành cho sinh viên bắt đầu vào mùa thu, mùa đông hoặc mùa xuân.
 • Chung: Giải thưởng không liên quan đến một trường học cụ thể được gọi là giải thưởng chung. Trong hầu hết các trường hợp, bất kỳ sinh viên nào trong bất kỳ chương trình nào hoàn thành đơn đăng ký trực tuyến sẽ được xem xét nếu họ đáp ứng các tiêu chí.
 • Dành riêng cho trường học: Những giải thưởng này được chỉ định cho (các) chương trình và trường học cụ thể của SAIT. Chúng có dạng học bổng, học bổng hoặc giải thưởng.
 • Được chính phủ tài trợ: Những giải thưởng này được chính phủ Alberta trực tiếp cấp và bạn có thể tìm thấy thông tin chi tiết bằng cách truy cập : studentaid.alberta.ca

Giá trị học bổng từ $200 CAD- $5,000 CAD tùy từng ngành

VI. Cơ hội việc làm và nhập cư

Sinh viên quốc tế có thể làm việc bán thời gian tại Canada trong khi đang học, với điều kiện họ được đăng ký là sinh viên toàn thời gian tại SAIT trong một chương trình học được chỉ định.

Sau khi tốt nghiệp một chương trình học được chỉ định của SAIT có thời gian tối thiểu 8 tháng, các sinh viên quốc tế đủ điều kiện xin giấy phép làm việc sau tốt nghiệp. Giấy phép làm việc này là một giấy phép làm việc mở, cho phép sinh viên làm cho bất kỳ người sử dụng lao động nào.

Sinh viên quốc tế có chứng chỉ Canada và kinh nghiệm làm việc tại Canada có thể xin định cư mà không cần rời khỏi Canada. Để biết thêm thông tin về việc ở lại Canada sau khi hoàn thành chương trình học, vui lòng tham khảo Nhập cư, Tị nạn và Quyền công dân tại Canada.

Hy vọng các thông tin trên đây giúp các bạn phần nào hiểu thêm về HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ NAM ALBERTA (SOUTHERN ALBERTA INSTITUTE OF TECHNOLOGY). Nếu có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ ngay N&U để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

 • Tư vấn du học Canada miễn phí, giải pháp tiết kiệm
 • Tư vấn chọn trường và các khóa học phù hợp
 • Hỗ trợ nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ, nhận thư xác nhận từ trường
 • Tư vấn chỗ ở, ngân sách du học, hỗ trợ đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường

LIÊN HỆ

 • Địa chỉ: Số 16/6 Đường Phan Ngữ, Phường Đakao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 38209470 - 3820 9471
 • Email: info@nuvietnam.com