Trường Đại học TASMANIA

Tasmania, bang đảo rộng hơn 68.401 km2 nằm phía Nam nước Australia, từng được Trạm Ô nhiễm không khí Cape Grim Baseline đo là có không khí sạch nhất thế giới. Nguồn không khí trên đảo đặc biệt tại thung lũng Tassie tinh khiết đến mức được xuất khẩu với giá từ 20-30 USD một hộp.

Với vị trí bao quanh bởi Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương, Tasmania có khí hậu ôn hòa với bốn mùa trong năm, nhiệt độ trung bình từ 14 đến 25 độ.

1.Tổng quát về trường

Đại học Tasmania (UTAS) thành lập năm 1980 là trường đại học công lập duy nhất của bang và cũng là trường đại học lâu đời thứ tư của Australia. Trường đứng top 2% đại học trên thế giới, theo bảng xếp hạng của QS World University Ranking 2019. Mỗi năm, UTAS thu hút hơn 38.000 học sinh sinh viên, trong đó có khoảng 6.500 sinh viên quốc tế và 1.000 nghiên cứu sinh.

 

 

Đại học Tasmania chính thức là trường đại học dẫn đầu thế giới về hành động vì khí hậu, với Bảng xếp hạng tác động của Times Higher Education (THE) uy tín đánh giá trường là số một về hành động vì khí hậu trên toàn cầu vào năm 2023.

Tuy là đại học duy nhất ở bang, Đại học Tasmania cung cấp các chương trình đào tạo phong phú và phù hợp với nhu cầu học tập của sinh viên quốc tế và bản địa. Trường có thế mạnh đào tạo về các ngành hàng hải, kiến trúc, kỹ thuật, nông nghiệp, dược, kinh tế, thương mại, luật và công nghệ thông tin.

Ngoài ra, du học sinh có thể học cao đẳng nghề của chính phủ tại TasTAFE - là trường nằm trong top 10 trường dạy nghề lớn nhất nước Australia với nhiều ngành học như du lịch, nhà hàng và làm bếp, sức khoẻ, cộng đồng... Trường có những lộ trình học cao đẳng lên đại học với chi phí và thời gian tiết kiệm hơn cho sinh viên.

 

 

2. Các khóa đào tạo

  • Business and Law
  • Creative Arts and Design
  • Earth, Sea,Antarctic and Environment
  • Education,Humanities and social sciences
  • Health and Medicine
  • Science ,technology and Engineering

3. Yêu cầu đầu vào

Yêu cầu chung

  • Đại học: Bằng tốt nghiệp THPT, GPA ≥ 7.0 ,chứng chỉ IELTS 6.0 đến 7.0
  • Sau đại học: Bằng tốt nghiệp đại học, kinh nghiệm làm việc (nếu có) , chứng chỉ Tiếng Anh IELTS 6.5 đến 7.5

4. Học Phí

Là một trường đại học có thứ hạng cao, nhưng học phí du học Úc ở Tasmania rất vừa phải, mức học phí trung bình cho sinh viên quốc tế từ 18,500 AUD-34,000 AUD mỗi năm, tùy từng chương trình học

Ngoài ra, ở đây không có phí nộp đơn, không có phí chỗ ở (trừ một khoản phí sắp xếp nhà ở homestay), miễn phí khi đón sinh viên tại sân bay và không có chi phí thêm, cộng với đầy đủ các dịch vụ và hỗ trợ sinh viên miễn phí, nó sẽ giúp cho cuộc sống của sinh viên ở Tasmania thêm thú vị hơn!

Chi phí nhà, ăn ở

Nhà ở: 400 AUD – 800 AUD/ tháng

Sinh hoạt phí: 1,125 AUD – 1,583 AUD/tháng

Ngoài ra còn có các chi phí khác, các chi phí nêu trên có thể sẽ thay đổi tùy vào học kỳ và năm học

5. Học bổng

Đại học Tasmania cung cấp cho sinh viên quốc tế nhiều loại học bổng trên tất cả các lĩnh vực học tập:

Học bổng Quốc tế Tasmania được đánh giá dựa trên thành tích học tập và cung cấp cho sinh viên quốc tế đủ điều kiện mới nhập học mức giảm 25% học phí đã đăng ký trong suốt thời gian của khóa học

Tasmanian Access Scholarship Học bổng này Giảm 15% học phí đã đăng ký trong suốt thời gian của khóa học đủ điều kiện dành cho ứng viên đến từ Bangladesh, Nepal, Pakistan, Philippines, Sri Lanka và Việt Nam bắt đầu từ năm 2024

Học bổng cựu sinh viên sau đại học Học bổng này cung cấp cho sinh viên quốc tế đã hoàn thành chương trình đại học tại Đại học Tasmania với mức giảm 10% học phí đã đăng ký khi đăng ký vào chương trình khóa học sau đại học. Phần lớn các chương trình học sau đại học đều được giảm giá (có thể áp dụng một số trường hợp ngoại lệ).

Singapore Maritime Academy Scholarship Học bổng này bao gồm 20% học phí đã đăng ký trong thời gian 1 năm học Cử nhân Quản lý Hàng hải và Hậu cần Toàn cầu (P3E) dành cho các ứng viên của Học viện Hàng hải Singapore, bắt đầu vào năm 2024.

English Language Package Gói này cung cấp miễn phí tối đa 20 tuần Chương trình Tiếng Anh cho sinh viên quốc tế cần hoàn thành chương trình để đáp ứng yêu cầu đầu vào về Tiếng Anh trước khi bắt đầu học văn bằng.

Học bổng Destination Australia (dành cho sinh viên quốc tế) Dành cho sinh viên quốc tế trong và ngoài nước đang bắt đầu học chương trình cử nhân toàn thời gian, bằng cao đẳng hoặc bằng cấp sau đại học lần đầu tiên tại Đại học Tasmania vào năm 2024 ở Hobart, Launceston hoặc Cradle Coast.Để đủ điều kiện, sinh viên phải bắt đầu học tại trường lần đầu tiên và đang học bằng visa sinh viên hợp lệ.Việc lựa chọn sẽ dựa trên thành tích học tập và chất lượng của đơn đăng ký.

6. Cơ hội định cư và việc làm

Tasmania là bang có chỉ số phát triển kinh tế hàng năm cao nhất Australia trong hai năm gần đây. Đây là vùng đất có nhiều cơ hội cho doanh nghiệp vì hiện có 97% doanh nghiệp vừa và nhỏ, nên cơ hội khởi nghiệp cao và dễ dàng tiếp cận các chính sách, hỗ trợ của bang.

Thị trường Tasmania không quá sôi động như các thành phố lớn khác, nhưng có nhu cầu lao động cao ở một số ngành chủ lực của bang như du lịch, sức khoẻ cộng đồng, nông nghiệp và kinh tế biển.

Với những cảnh quan thiên nhiên hoang dã, hùng vĩ, ngành công nghiệp du lịch nơi đây đã phát triển mạnh với các nông trại và cánh đồng hoa tulip, lavender lớn nhất thế giới, vườn quốc gia... Du lịch phát triển kéo theo nhu cầu cao về ngành bếp, khách sạn, quản trị du lịch. Theo đại diện Study Tasmania, hiện 17% lực lượng lao động của bang làm ở ngành du lịch.

Với ngành chăm sóc sức khỏe, do nơi đây dân số có độ tuổi trung bình cao hơn các bang khác nên cần nhiều nhân viên chăm sóc y tế và cộng đồng. Ngành nghề có nhu cầu cao thứ ba là nông nghiệp với các mặt hàng nông sản như cherry, nho, táo... Việt Nam nằm trong top các nước nhập khẩu cherry từ Tasmania. Trường đại học bang Tasmania còn đứng số một thế giới trong đào tạo các ngành liên quan về hàng hải và nghiên cứu Nam Cực.

Mặt khác, hai thành phố lớn của bang là Launceston và Hobart là nơi kiếm việc làm lý tưởng cho các du học sinh nhằm kiếm thêm thu nhập và tích lũy kinh nghiệm thực tế. Du học sinh dễ dàng kiếm việc làm ở các quán ăn và nhà hàng hoặc tại các cửa hàng bán lẻ, siêu thị hay thu hoạch nông sản khi vào mùa. Học phí và mức sống ở bang đảo Tasmania đều ở mức hợp lý nên du học sinh không bị áp lực quá nhiều về kinh tế.

Bên cạnh lợi thế về nhu cầu việc làm lớn, bang còn có nhiều chính sách hấp dẫn về visa nhằm thu hút du học sinh đến học tập và định cư. Cụ thể, Chính phủ bang có chương trình đề cử định cư cho sinh viên sau khi tốt nghiệp các ngành có nhu cầu cao của bang và được cộng thêm điểm định cư khi theo học và sống tại đây.

Hy vọng các thông tin trên đây giúp các bạn phần nào hiểu thêm về trường Đại học Tasmania . Nếu có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ ngay N&U để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

N&U International Education Consultants

16/6 Phan Ngữ, Phường Đakao, Quận 1, TP.HCM

ĐT: 028 3820 9470
Email:
nuvn@nuvietnam.com