Du Học

Tại sao nên đi du học?

1. Tiếp cận những mảnh đất giáo dục “màu mỡ”
Theo thống kê, có khỏang 60.000 du học sinh Việt Nam đang theo học tại các cơ sở đào tạo nước ngòai. Và Anh, Úc, Mỹ, Canada, Newzealand là những quốc gia được duhọc sinh lựa chọn nhiều nhất.  

Vậy tại sao nền giáo dục của các nước này vẫn luôn được đánh giá là những nền giáo dục “nóng”, hàng đầu và thành công nhất?
Đơn giản bởi các nước này sở hữu một hệ thống giáo dục tầm cỡ, đa dạng, linh họat về cấu trúc và đảm bảo về chất lượng. Mức độ rộng lớn của các môn, ngành học cho phép bạn so sánh để lựa chọn dựa trên cơ sở tất cả các trường đã được đánh giá theo tiêu chuẩn chung. Tất cả các cơ sở giáo dục từ bậc Tiểu học, Trung học, Cao đẳng nghề, Đại học, sau Đại học cho đến các khóa học Tiếng Anh đều phải chịu sự quản lý khắt khe của chính phủ từ chất lượng trong chính sách hỗ trợ cho sinh viên đến chất lượng giảng dạy của giáo viên ,tất cả đều phải được đảm bảo
 
Đặc biệt để  tạo ra những tấm bằng chất lượng, có uy tín quốc tế mạnh mẽ, chính phủ của những nước này luôn quan tâm và đầu tư thích đáng cho nền giáo dục của họ. Bạn sẽ hài lòng khi biết được rằng nền tảng giáo dục mà bạn nhận được là nền tảng giáo dục chắc chắn, có sức ảnh hưởng và uy tín sâu rộng, mang lại giá trị xứng đáng cho những gì bạn bỏ ra.

2.Khám phá, hòa nhập và tận hưởng một cuộc sống mới với nhiều điều thú vị
 
Nằm trong top những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới với chi phí sinh họat hợp lý, môi trường sống lý tưởng, Anh, Úc, Mỹ, Canada, Newzealand luôn là sự chọn lựa đúng đắn của mỗi cá nhân để học tập, sinh sống và trửơng thành.


Nếu bạn trẻ trung, năng động và hiện đại, hãy bước chân tới siêu cường quốc dẫn đầu về kinh tế, tài chính, một nước Mỹ sôi động, sầm uất và tấp nập để cảm nhận tốc độ tăng trửơng và nhịp sống hối hả nơi đây.
Còn nếu bạn muốn đắm mình trong một bầu không khí thanh bình, yên ả thì xin mời bạn đến với nước Úc cởi mở, thân thiện, đất nước của thiên đường du lịch với phong cảnh thiên nhiên xinh đẹp và những chú kanguru hiền hòa.

 Hoặc là hãy đến với đất nước Canada với nhiều danh lam thắng cảnh, đất nước Newzealand với những dãy núi kỳ vĩ xanh mát trùng điệp, những bãi biển thơ mộng trải dài…Còn bạn hâm mộ Shakespeare ư? Tại sao bạn không đến với vương quốc Anh? Vương quốc sở hữu nền di sản nghệ thuật hết sức phong phú, đa dạng, là một trong những cái nôi lâu đời nuôi dưỡng nghệ thuật, là quê hương của các nhà thơ, các nhà sọan kịch, nhạc sỹ, nhà điêu khắc…được hâm mộ và yêu mến trên tòan thế giới.

Mỗi quốc gia là một lối sống, một khám phá thú vị và là sự chọn lựa của riêng bạn. Nhưng đặc điểm chung ở đây là với mỗi quốc gia, bạn được hòa nhập vào một bức tranh tổng thể, bức tranh đa văn hóa, đa bản sắc từ mọi miền trên thế giới. Bạn sẽ  được “mắt thấy tai nghe”, được mở mang kiến thức qua tiếp xúc với nhiều người có quan điểm, lối sống, tôn giáovà tín ngưỡng khác nhau…Bạn sẽ hòa nhập vào ngôn ngữ, nền văn hóa, nghệ thuật, và con người của nước chủ nhà như một công dân chứ không chỉ là du khách.
 

3.Đào sâu vào mảnh đất tri thức để được ươm mầm và tôi luyện bản thân
 
Đi du học, trước hết không chỉ đạt được trình độ ngoại ngữ tốt mà còn lĩnh hội được phương pháp giáo dục giàu tính thực tiễn. Bởi nền tảng căn bản của giáo dục quốc tế là luôn chú trọng khả năng làm việc độc lập và khả năng sáng tạo của mỗi cá nhân. Không phải là những bài giảng lý thuyết khô khan mà là những bài học bám sát cuộc sống thực tế để mỗi cá nhân có thể cọ xát và thu lượm kiến thức cho riêng mình. Không phải “học vẹt” nữa, mà phải là nỗ lực tự đào sâu, nghiên cứu, tự phân tích vấn đề để tìm ra cách giải quyết , hướng đi mới cho riêng mình.
 
Thêm vào đó, người học cũng sẽ nhận được sự hướng dẫn tận tình từ các giảng viên giàu kinh nghiệm, được cung cấp đầy đủ thông tin, được đối xử công bằng và bình đẳng, được tham gia vào các họat động của trường lớp, được hưởng chế độ ưu đãi của sinh viên quốc tế…Mỗi cá nhân sẽ có dịp thay đổi, thử thách chính mình với cuộc sống mới mẻ để trở thành người độc lập thật sự.Tự tin, bản lĩnh,trửơng thành là những gì mà mỗi cá nhân sau khi đi du học về đạt được.
 
 
4.Con đường nghề nghiệp tràn đầy hứng khởi


Với bằng cấp được công nhận trên tòan thế giới, đi du học tạo ra con đường nghề nghiệp rộng mở. Tìm ra những người “biết” làm việc thật sự trong những nền kinh tế năng động và chịu nhiều áp lực là câu hỏi cho nhiều quốc gia đang khao khát nguồn nhân lực cao cấp. Nhưng một khi bạn đã trải nghiệm nền giáo dục quốc tế, tức là bạn đã được phát triển và đào tạo những kỹ năng hòan hảo nhất có tính chất tòan cầu. Bạn sẽ trở thành các ứng viên vượt trội trong thị trường lao động đầy cạnh tranh ngày nay.
 
Bên cạnh đó, mỗi trường còn có các trung tâm hỗ trợ sinh viên và các hiệp hội cựu học sinh. Các bậc đàn anh,đàn chị sẽ luôn sát cánh, phụ trách hỗ trợ, tìm việc làm, chỗ ở, nâng đỡ cho các thế hệ sinh viên đàn em.
 

Bạn thấy thế nào,du học có thật sự hấp dẫn bạn không?
 
Tại sao bạn lại từ bỏ những cơ hội tốt đẹp như thế?