Visa du học Canada & Study Permit khác nhau thế nào?

Tel: (84-8) 3820 9470 - 3820 9471   
  • St. JohnsBury
  • Flash 4
  • Flash 7
  • Flash 6

Visa du học Canada & Study Permit khác nhau thế nào?

Lượt xem: 424Ngày đăng: 15:03:39 12-07-2016

Visa du học Canada & Study Permit khác nhau thế nào?
VISA
Đây là giấy thông hành cho phép người được cấp vào Canada theo đúng thời gian hiệu lực ghi rõ trên visa. (ví dụ Visa cấp từ 1 tháng 9 đến 30 tháng 6 thì trong khoảng thời gian này HS vào Canada lúc nào cũng được). Thời hạn visa không phải là thời hạn được ở lại Canada mà chỉ là thời hạn để vào Canada mà thôi

Thời Hạn: tùy vào chương trình học, có thể từ 1- 4 năm. Ra vào 1 lần hoặc nhiều lần.

Nơi Cấp: Lãnh Sự Quán Canada tại VN

Gia Hạn: Gia hạn ngoài nước Canada

Điều kiện được cấp visa: Chứng minh trình độ học tập, khả năng tài chính để LSQ xem xét và cấp Visa

STUDY PERMIT

Đây là giấy cho phép người được cấp có quyền ở lại Canada hợp pháp với mục đích rõ ràng. (vd đi học, đi làm “work permit”).

Thời Hạn: Giấy phép du học được cấp căn cứ theo thời gian trên thư nhập học của trường.

Nơi Cấp: Hải quan tại sân bay Canada

 Gia Hạn: Trong nước Canada

Điều kiện được cấp Study Permit:  

Khi đến sân bay của Canada HS phải vào phòng hải quan để trình giấy tờ:
Thư nhập học 
Visa
Bảng điểm, học bạ, bằng cấp
Giấy tờ tùy thân
Thư của LSQ gửi cho hải quan Canada
Trả lời một vài câu hỏi liên quan.

Cách gia hạn Study Permit và Visa

 

Khi nào cần gia hạn Study Permit?

Khi HS gần kết thúc năm học thì sẽ được nhà trường cấp thư nhập học mới dựa trên điểm số các bạn đã học trước đó. Bước này để HS có thể gia hạn Giấy phép du học mới đồng nghĩa với việc tiếp tục được ở lại Canada. Thông thường khi Study Permit còn khoảng 4 tháng hết hạn thì học sinh phải chuẩn bị gia hạn.

Các thủ tục cần gia hạn Study Permit

Giấy phép du học (study permit) sẽ được cấp tương ứng với thời gian học tập tại Canada và thời hạn còn giá trị của hộ chiếu. nếu tiếp tục học tiếp tại Canada mà giấy phép du học hết hạn, bạn phải xin lại GPDH mới. Bạn xin gia hạn GPDH ngay tại Canada bằng cách gửi hồ sơ gia hạn đến văn phòng di trú (tại Vegreville, Alberta) tối thiểu 30 ngày trước khi hết hạn. Nếu không sẽ xem như là bất hợp pháp. Thủ tục gồm có: Thư chấp thuận mới, Bảng điểm hiện tại. Bạn có thể nhờ tư vấn viên của trường hướng dẫn thêm thủ tục này

Khi nào cần gia hạn visa?

Khi HS có ý định về VN chơi thì phải kiểm tra xem Visa còn hạn tới lúc trở lại CAN hay không/ Nếu còn ít hơn hoặc hết thì phải gia hạn để đảm bảo có giấy thông hành khi trở lại CAN học tập.

Các thủ tục cần gia hạn Visa

Có thể xin cấp lại visa nếu gần hoặc hết hạn sử dụng bằng cách nộp hộ chiếu và giấy phép du học còn hạn, các giấy tờ cần thiết của việc học và điền vào bộ đơn gia hạn tới Lãnh Sự Quán Canada. Học sinh cũng có thể về VN và xin cấp tương tự tại Lãnh Sự Quán Canada tại Tp HCM nếu giấy phép du học còn hạn tối thiểu 6 tháng. Trong trường hợp giấy phép du học còn giá trị ít hơn 6 tháng hoặc đã hết hạn, bạn phải tiến hành nộp đơn xin lại giấy phép du học mới.

Xem thêm

Danh sách trường thuộc chương trình...

Danh sách trường thuộc chương trình...

Hiện có 45 trường được phép tham gia vào chương trình ưu tiên visa du học của chính phủ Canada...

Chương trình Canada Express Study (CES)...

Chương trình Canada Express Study (CES)...

Quy trình xét thị thực ưu tiên dành cho sinh viên Việt Nam muốn theo học tại các trường cao...

Trường nổi tiếng:

  • Curtin College
  • NAVITAS
  • Greffith
  • Deakin
  • ECU
  • Murdoch
  • ETI - TAFE WA
  • University of Adelaide
  • University of South Australia
  • Latrobe University
  • Victoria University
  • BoxHill Institute
  • University of Western Sydney
  • TAFE NSW
Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn du học
Tư vấn du học
(84-8) 3820 9470

Tư vấn Visa
Tư vấn Visa
(84-8) 3820 9471

Tư vấn hồ sơ
Tư vấn hồ sơ
(84-8) 3820 9470

Bài viết nổi bật
Thư viện ảnh
Nhận xét - Ý kiến
Liên kết

Navitas

Facebook công ty N&U